Trong chúng ta, ít ai là không biết đến cây bằng lăng. Tuy nhiên cây có nguồn gốc như nào hay công dụng, ý nghĩa của cây thì  không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Cây Bằng Lăng
                                                                                           Cây Bằng Lăng
  1. Công dụng của cây bằng lăng.

Cây bằng lăng có tên khoa học là Lagerstroemia speciosa (L.) Pers, thuộc họ thực vật: Lythaceae (Tử Vi – Săng lẻ). Cây có chiều cao trung bình từ 10-15m, là cây thân gỗ, thẳng. Thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Lá có màu xanh, dài từ 8-15 cm, rộng từ 3-7 cm, có hình oval hoặc elip. Lá thường rụng vào mùa thu. Hoa bằng lăng màu tím, nở thành chùm và nở vào mùa hè.

Công dụng của cây bằng lăng: Cây bằng lăng là loại cây bóng mát trên đường phố, các công viên, bóng mát ở sân vườn nhà. Tạo mảng không gian xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp… Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ, cây bằng lăng tím trở thành cây bóng mát ưa chuộng tại các khu đô thị. Gỗ bằng lăng có màu nâu vàng, dẻo thường được dùng để đóng đồ mộc thông thường hoặc có thể đóng thuyền.

 

  1. Ý  nghĩa của hoa bằng lăng.

Loài hoa nào cũng thế, đều mang trên mình một ý nghĩa riêng biệt. Giống như một dấu ấn mỗi khi người ta nhắc về loài hoa đó. Vậy hoa bằng lăng có ý nghĩa gì? Hoa bằng lăng mang màu tím có nét gì đó buồn nhẹ, man mác như chia cách. Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè. Đó là mùa mà năm nào cũng có những cuộc chia ly đầy lưu luyến… Học trò chia tay thầy cô, chia tay mái trường thân yêu và chia xa những đứa bạn bè gắn bó với nhau một thời. Chính vì vậy hoa bằng lăng được coi là loài hoa chung thủy. Sự ngây thơ của màu tím đã tượng trưng cho tình đầu của thuở học trò.

Với những ý nghĩa mộng mơ như vậy, cùng những công dụng tuyệt vời. Chúng tôi tự hào đem đến những giống cây bằng lăng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy đến với cayxanhdep.com, nơi cung cấp tất cả các loại giống cây cảnh bạn cần, và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà cayxanhdep.com mang lại.

 

 

 

Comments

comments