Sử dụng những cây cảnh nhỏ xinh đặt trong nhà hay tại văn phòng làm việc vừa tạo không khí trong xanh vừa làm đẹp thêm cảnh quan. Nhưng bạn đã biết cách chăm sóc cây cảnh trong chậu như thế nào cho đúng chưa? Chủ yếu nhất vẫn là khâu thực hiện bón phân đúng kỹ thuật. Qua bài viết sau công ty cây cảnh Hà Nội sẽ giới thiệu đến mọi người chăm sóc cây xanh đúng cách.

chăm sóc cây cảnh trong chậu
chăm sóc cây cảnh trong chậu
  1. Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu như thế nào?

Thứ nhất là đối với những loại cây cảnh khi mua đã được trồng sẳn trong chậu. Thì cần phải tưới nước và bón phân thường xuyên. Như thế cây cảnh mới phát triển như bình thường được. Cũng phải dựa vào từng loại giống cây cảnh. Mà trong giai đoạn sinh trưởng của cây cần điều chỉnh thích hợp. Bên cạnh đó thì tưới nước cũng là biện pháp hữu hiệu trong việc điều chỉnh sự sinh trưởng của cây. Trong nghề trồng cây cảnh nên cần phải xem xét tưới cho phù hợp với yêu cầu đặt ra.

a. Tưới nước cho cây cảnh trong chậu

Tưới nước thì cần yêu cầu nguồn nước sạch sẽ, không có mầm bệnh hay chất độc khác. Đối với những loại cây mọng nước thì không cần tưới nước nhiều. Còn đối với những loại cây bình thường thì cần có thời gian cùng lượng nước tưới cụ thể. (phụ thuộc vào loại cây cùng kích thước của cây cảnh).

b. Bón phân cho cây cảnh trong chậu

Thêm một vấn đề cần lưu ý với cách chăm sóc cây cảnh là bón phân. Việc bón phân cho cây cảnh thì thường chỉ tiến hành bón cho những cây cảnh đã được trồng quá lâu với thời gian dài trong chậu hoặc bồn cảnh. Sẽ có 2 phương pháp bón phân cho cây cảnh. Đó là thực hiện bón vào đất và bón thông qua tưới nước vào bộ lá cho cây. Phương pháp bón phân cùng với nước tưới được áp dụng nhiều đối với cây trồng trong chậu hay trong phạm vi hẹp.

Đặc biệt là đối với những người chăm sóc cây cảnh cần chú ý bón các loại phân vi lượng cho cây. Thông thường các phân bón đa lượng được bón trực tiếp vào đất còn phân vi lượng thực hiện bón cho cây thông qua hòa tan phân bón với nước để tưới.

  1. Kết luận

Trên đây chính là một số lưu ý chính trong cách chăm sóc cây cảnh trong chậu của công ty cây cảnh Hà Nội muốn giới thiệu đến mọi người. Nếu như có gì thắc mắc thêm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Mọi thông tin liên hệ của công ty:

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội – MST: 0105573223

Shop cây cảnh: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0966.623.933 – 0981.525.055 – (04) 6683.5533

Zalo, Viber: 0915.885.558

Email: viet@caycanhhanoi.com

Comments

comments