Chăm sóc cây

Chăm sóc cây cảnh thế nào là đúng cách?

Chăm sóc cây cảnh sẽ làm tăng giá trị cảnh quan cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, không gian thiên nhiên tươi mát sẽ giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống trong lành sau ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, để cây cảnh sân vườn đẹp và gọn gàng. Thì bạn cần phải biết cách chăm sóc.

Chăm sóc cây
                                             Chăm sóc cây

Chăm sóc cây cảnh như thế nào là đúng?

Tưới nước theo nhu cầu của từng loại cây

Đối với những cây trồng ở nơi sáng, nên tưới nước thường xuyên. Còn những cây trồng nơi bóng mát thì nên tưới vừa phải. Vào mùa mưa, việc chăm sóc cây cảnh đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tưới sơ qua để rửa lá. Nên tưới nước vào buổi sáng để đảm bảo độ ẩm cho cây. Vào mùa nắng, nên tưới cây 2 lần/ ngày để cây không héo lá, khô nhánh.

Bón phân cho cây theo lịch định kỳ

Thông thường, nên tiến hành bón phân vào mùa mưa. Để cây dễ hấp thu phân bón hơn. Chỉ được bón phân khi trời mát, khi cây đủ độ ẩm hoặc phải tưới nước ngay sau khi bón.

Cắt tỉa cây cảnh sân vườn

Tùy vào yêu cầu trang trí mà bạn suy trì chiều cao cho cây. Đối với thảm có thì 1 tháng cắt 1 lần. Cây bóng mát thì phải cắt bỏ những cành đâm xiên vào lưới điện… Để chăm sóc cây cảnh hiệu quả, bạn cần thường xuyên cắt bỏ lá vàng, hư. Để cách ly nguồn bệnh khi gặp mưa gió kéo dài.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây cảnh

Khi trời chuyển mùa, bạn cần phun thuốc BVTV để phòng ngừa sâu bệnh cho cây. Nếu như cây bị sâu bệnh thì bạn phải hỏi những người có chuyên môn để dùng thuốc đặc trị mới hiệu quả. Lưu ý là phải chọn những loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.     

Bỏ bớt những cành cây phát triển quá mức cho phép

Sau một thời gian (4-5 năm), nếu nhận thấy những cây bóng mát phát triển nhanh, lấn át sinh trưởng của cây xung quanh. Thì nên xem xét phải đốn bỏ cây nào vì phần tán rộng của cây lớn có thể làm hư tán cây nhỏ. Còn thảm cỏ thì không đủ ánh sáng sẽ mọc thưa và chết dần.

Chăm sóc cây cảnh đúng cách không hoàn toàn đơn giản. Không chỉ tưới nước mà bạn còn phải phối hợp những cách chăm sóc cây khác thì mảnh vườn của bạn mới trở thành nơi để thư giãn và tận hưởng cảm giác an yên sau mỗi ngày làm việc vất vả.