Cách thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan Mộc Châu

Cách thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan Mộc Châu

Mặc dù các loại lan lai tạo và nhập khẩu ở các quốc gia đã ngày càng được phổ biến hơn. Song nhiều người vẫn yêu thích loại hoa lan Mộc Châu bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Thế những khi đem cây về trồng thì không ra hoa, kém phát triển, màu sắc không được đẹp… Vì thế để khắc phục được điều này, bạn hãy tham khảo một vài chia sẻ dưới đây.

Cách thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan Mộc Châu
                                                                  Cách thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan Mộc Châu
  1. Đặc điểm một số loại lan Mộc Châu

Hoa lan Mộc Châu có thân nhỏ, lá dày, mọc hai bên đều nhau, lá khá cứng và màu xanh bóng. Mỗi khi cây ra hoa thì nó sẽ mọc thẳng đứng từ nách lá. Có rất nhiều chùm nhỏ xếp dày đặc với nhau, đài và cánh hoa cũng giống nhau, nở xòe rộng với màu vàng cam rất đẹp mắt. Màu sắc mỗi loài hoa khác nhau và thời điểm nở hoa cũng khác. Vì vậy khi chọn giống bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về từng loại.

  1. Cách chăm sóc hoa lan Mộc Châu

Lan rừng có đặc điểm là bám vào cây tươi. Do vậy mà trước khi bỏ nó vào trong chậu bạn cần phải dành thời gian để cho chúng làm quen. Không nên bón phân hóa học quá sớm. Dùng vỏ gỗ mục để bó lan lại rồi đặt ở nơi thoáng mát. Ngày tưới 3 lần, phun sương đều toàn thân cây. Cứ như vậy lặp đi lặp lại trong một tháng thì chiết cành cho vào giò hoa lan Mộc Châu.

Giò của lan tốt nhất là làm bằng mùn cưa hoặc sơ dừa, không nên nét chặt. Ban đêm lâu lâu bạn cũng nên tưới cho cây, yêu cầu khi chăm sóc là không được để ánh nắng gắt chiếu vào cây hay không bón nhiều phân hóa học, tưới đủ nước. Điều kiện ánh sáng thích hợp là cây phát triển được rồi. Nếu muốn cây ra hoa đúng ngày tết thì dùng loại phân bón lá riêng. Thay lót cho giò ít nhất 2 tháng một lần. Khi hoa tàn thì cắt đi để tập trung dinh dưỡng nuôi cây.

Như vậy với cách chăm sóc lan được chia sẻ của cayxanhdep.com thì các bạn sẽ rất dễ dàng chăm sóc hoa lan Mộc Châu một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.