Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giáng hương

Cây giáng hương là loại cây đô thị được ưa chuộng bởi cành lá đẹp và phát triển rất nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại cây này. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại cây này.

  1. Đôi nét về cây giáng hương.

Cây giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, Sưa Trắng. Cây giáng hương có chiều cao trung bình là từ 20-30m. Cây thường thuộc nhóm cây thân gỗ, có thể cao đến 20-30m, đường kính thân từ  0,7-0,9m hoặc có thể hơn. Gốc có bạnh vè, thân cây thẳng, vỏ có màu xám, bong những vảy lớn không đều hay hơi nứt dọc, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra khi bị vết xước. Hoa giáng hương rất đặc biệt, mọc thành cụm hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài 5-9cm. Hoa có màu vàng nghệ, cuống dài và nhiều lông, mùi rất thơm.

Công dụng của cây giáng hương: Cây được trồng tạo bóng mát trong công viên hoặc ven đường phố, trong khuôn viên trường học, bệnh viện. Mang lại nguồn không khí trong lành, cải thiện các vấn đề ô nhiễm. Gỗ giáng hương đem lại lợi ích kinh tế cao cho người dân. Được đánh giá là một trong những loại gỗ quý. Gỗ giáng hương rất đẹp và có mùi thơm nhẹ, cứng, rất ít nứt nẻ, không bị mối mọt. Đặc biệt là có vân hoa đẹp. Ngoài ra, gỗ giáng hương còn có giá trị trong việc chữa bệnh. Nhất là trong loại cây này có chứa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2.

 

  1. Kĩ thuật chăm sóc cây giáng hương.

Cây giáng hương là một cây gỗ thường được trồng tạo bóng mát trong công viên hoặc ven đường phố, vì vậy kĩ thuật chăm sóc cây giáng hương không đòi hỏi nhiều. Chỉ khi mới trồng bạn chú ý trong 2 năm đầu cần che bóng cho cây, tỷ lệ che bóng 50 – 70%. Định kì 6 tháng 1 lần làm cỏ, bón phân, vun gốc với lượng phân bón (100gr NPK )/1ần bón và bón phân trong 3 năm đầu.

Cayxanhdep.com chuyên cung cấp cây giáng hương và các loại cây công trình với chất lượng đi kèm các dịch vụ bảo hành uy tín! Để biết thêm chi tiết liên hệ hotline 0915.885.558.