Hoa dạ yến thảo

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là một loài hoa vô cùng tuyệt đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Loài hoa này có nhánh mềm mại rủ xuống quanh chậu treo và cho hoa nở nhiều màu sắc. Nên rất hữu ích đối với các bạn gái hiện đại muốn làm đẹp cho ban công. Hay trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Say đây là những hướng dẫn thiết thực nhất về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo. Giúp bạn có được những chậu hoa tuyệt hảo nhất.

Hoa dạ yến thảo
                                                                              Hoa dạ yến thảo

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo

Loài hoa dạ yến thảo này có phương thức trồng khá đơn giản vì chúng rất dễ sống trong mọi điều kiện thời tiết. Nhưng nếu biết phương pháp thì nó có thể ra hoa quanh năm. Có tính thẩm mỹ và bền lâu, tô điểm cho góc vườn hay trên ban công nhà bạn thêm rực rỡ.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Đây là loài cây ưa sáng, bạn có thể trồng thành luống trong vườn. Hay trong chậu trang trí, treo tường vì là cây thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp. Bạn rắc đều hạt lên chậu sau đó phủ một lớp đất mỏng, nên tưới nước thường xuyên và vừa phải. Tránh đặt nơi có gió quá lớn hay có ánh mặt trời chói trực tiếp, cây dễ bị tổn thương.

 

Phương pháp chăm sóc hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo không yêu cầu kỹ thuật trồng phức tạp nhưng lại cần được chăm sóc cẩn thận. Bạn tưới nước và giữ ẩm vào buổi sáng là tốt nhất trong suốt thời kỳ từ khi gieo hạt cho tới lúc ra hoa. Nên bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần để cây sinh trưởng tốt và nhanh nở hoa.

Loài hoa dạ yến thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác. Lại cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc sẽ rất dễ lụi tàn nhanh. Việc tưới nước cũng vậy, bạn không làm thường xuyên cây có biểu hiện héo rũ dẫn đến chết ngay do mất nước. Nếu khéo chăm sóc và chú ý sẽ được những chậu hoa tuyệt đẹp và bền lâu.

Trên đây là kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản nhất mà bạn nên biết. Hãy áp dụng ngay trong không gian sống của bạn để trải nghiệm những điều tuyệt diệu nhất mà loài hoa này mang lại nhé. Xin cảm ơn!