Cây muồng hoàng yến

Lựa chọn cây muồng hoàng yến cho không gian xanh đô thị

Những năm gần đây, cây muồng hoàng yến được trồng nhiều. Như trong các khuôn viên công sở, khu đô thị và làm cây bóng mát ven đường. Sở dĩ như vậy, bởi cây sinh trưởng nhanh, và ra hoa đẹp. Hoa muồng hoàng yến có màu vàng, mọc thành chum, rủ xuống. Tại nhiều nơi, muồng hoàng yến được trồng hai bên đường, đến mùa hoa biến những con đường trở nên quyến rũ lạ thường.

 

Cây muồng hoàng yến
                                        Cây muồng hoàng yến
  1. Đặc điểm của cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến là cây thân gỗ, chiều cao lên tới 10 – 20m. Loài cây này lớn nhanh, đường kính thân có thể đạt tới 40cm. Gỗ muồng hoàng yến cứng, nặng nên có thể được dùng trong xây dựng nhà cửa, làm đồ gia dụng. Lá của loài cây này là kiểu lá kép lông chim, lá chét có hình bầu dục, mọc đối nhau. Hoa có màu vàng, mọc thành cụm, và rủ xuống. Mỗi cành hoa rủ có chiều dài từ 20-40 cm, trên đó, các bông hoa xếp thưa. Hoa muồng hoàng yến có 5 cánh, đường kính mỗi bông hoa từ 4-7 cm. Lưu ý rằng quả  có chất độc, nên tuyệt đối không cho trẻ em nghịch loại quả này.

 

  1. Lựa chọn cây muồng hoàng yến cho không gian xanh

Không gian xanh cần được bao phủ bởi cây. Ngày nay, các đô thị lớn đang cố gắng giảm dần diện tích xây dựng để tăng thêm diện tích cho cây xanh. Điều này là hết sức hợp lý cà cần thiết để tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Đối với muồng hoàng yến, nhờ khả năng sinh trưởng mạnh. Nên đây là lựa chọn thích hợp để sử dụng cho mục đích phủ xanh không gian. Hoa của loài cây này còn có màu vàng ruộm mang nét đẹp rất đặc trưng. Dường như có thể cảm nhận rõ rệ không gian như được thay lớp áo mới khi vào mùa hoa muồng hoàng yến. Bên cạnh đó, loài cây này còn có khả năng bám rễ tốt, tán rộng nên phù hợp làm cây bóng mát.

Từ những đặc trưng kể trên, mà rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp và ban quản lý các khu đô thị lựa chọn loại cây này cho không gian xanh của mình. Thực sự, vẻ đẹp của cây muồng hoàng yến cũng như hoa của nó khiến nó trở thành một lựa chọn khó bỏ qua.