Cây long não

Bạn biết gì về cây long não?

 

Cây long não là loại cây có nhiều tác dụng đối với đời sống con người. Nó là nguồn của một số sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Bạn biết đó là gì không? Hãy đọc bài viết này ngay để tìm kiếm cây trả lời nhé.

Cây long não
                                                                                              Cây long não
  1. Tìm hiểu chung về cây long não

Cây long não hay còn gọi là cây rã hương. Là một loại cây thân gỗ, lớn, chiều cao trung bình khi trưởng thành khoảng 30 – 40m. Lá cây nhắn. Khi sờ vào có cảm giác như sờ vào sáp, vò nát lá sẽ ngửi thấy mùi đặc trưng. Cây ra hoa vào mùa xuân, nhỏ nhắn có màu trắng nhạt. Quả màu đen, mọc thành cụm, chùm.

 

  1. Cây long não có tác dụng gì?

Có một tác dụng rất lớn mà dạo gần đây long não được thay thế làm cây bóng mát ven đường đó là làm sạch không khí, giảm tiếng ồn của các phương tiện giao thông. Ngoài ra gỗ của loại cây này không bị côn trùng phá hoại như mọt nên được ứng dụng rộng rãi trong đồ nội thất. Một số còn được chế tạo thành món trang sức, tráp, hộp nhờ vào mùi hương thơm toát ra. Tinh dầu long não cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như kỹ thuật, y tế, ướp thơm,…

Bên cạnh đó, những viên long não mà ta sử dụng để khử mùi hôi trong tủ quần áo, giày dép, cũng được chiết ra từ 1 chất của loại cây này.

 

  1. Mua giống cây long não ở đâu?

Vì có nhiều tác dụng như vậy nên một số người có ý định muốn mua giống cây về trồng. Không những phủ xanh, tạo bóng mát cho ngồi nhà, thanh lọc không khí mà còn có mùi thơm thoang thoảng rất nhẹ. Đến với cayxanhdep.com chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những loại giống tốt, đảm bảo chất lượng. Hơn nữa còn đưa ra những lời khuyên, giải đáp thắc mắc để cây trồng của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất.

 

Bây giờ thì bạn đã có kiến thức cơ bản về cây long não rồi phải không? Nếu muốn sở hữu nó thì hãy liên lạc trên website ngay nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.