Cây phượng vĩ

Cây phượng vĩ tượng trưng cho điều gì?

Nhắc đến mùa hè là người ta liên tưởng đến những chùm phượng vĩ đỏ rực cả một góc trời. Nhưng mấy ai biết được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của loài cây này. Vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loài cây phượng vĩ này.

Cây phượng vĩ
                                                                                             Cây phượng vĩ
  1. Đặc điểm và nguồn gốc cây phượng vĩ.

Cây phượng vĩ có tên khoa học là Delonix regia, thuộc họ Caesalpiniaceae. Cây có nguồn gốc từ Madagasca. Có hoa rực rỡ và tạo bóng mát nên được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới ẩm. Ở nước ta, cây được trồng hầu hết ở các thành phố lớn và đặc biệt được trồng nhiều ở trường học và các công trình.

Đặc điểm của cây phượng vĩ: Cây cao tầm 10-15m, vỏ thân màu xám trắng, nhẵn. Phân cành nhánh nhiều, lớn, dài, mọc nghiêng, tán rộng. Lá kép lông chim 2 lần với tầm 20 đôi lá phụ, lá rụng thưa vào mùa khô khoảng tháng 1 – 3 hàng năm, sắc lá có màu xanh bóng. Cây phượng vĩ nở hoa đỏ rực vào những cơn mưa đầu mùa cuối tháng 4 đầu tháng 5. Hoa dài 20 – 30 cm, nang hoa xếp thưa, xòe rộng, hoa lớn màu đỏ tươi hay đỏ cam với cánh tràng có cuống dài, trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các vạch đốm màu trắng, nhị có bao phấn cong màu đỏ.

  1. Ý nghĩa của hoa phượng vĩ.

Trong những trang sách hay vần thơ, hoa phượng vĩ gắn liền với tuổi học trò, với những mối tình đầu thơ dại. Nói về ý nghĩa của hoa phượng vĩ không thể không nhắc đến tuổi thơ của nhiều bạn trẻ. Gắn liền với nhiều cặp đôi áo trắng. Với cái tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng tuổi trẻ. Với những cái thời cắp sách đến trường. Với cái thời tình đầu nhẹ nhàng qua những lá thư tay hay những cái nắm tay e ấp.

Người ta nói, phượng vừa là sự khởi đầu, vừa là sự kết thúc.

Thật tuyệt vời nếu bạn chọn cây phượng vĩ để tô điểm cho những công trình của mình. Đơn giản chỉ là tạo không gian thoáng mát cho khu vực sống của bạn. Hãy đến với cayxanhdep.com, chúng tôi chuyên cung cấp những giống cây xanh tốt nhất, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về đặc điểm cũng như ý nghĩa cây phượng vĩ. Hi vọng bạn đã có cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Chi tiết liên hệ sdt 0915.885.558.