Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)

Cây trầu bà

Cây trầu bà được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Có thể kể đến các tên như Thạch Cam Tử, cây sắn dây Hoàng Kim hay Ma quỷ đằng. Ngoài ra, nó còn có tên khoa học là Epipremnum aureum.

http://cayxanhdep.com/cay-kim-ngan/
Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)

Tìm hiểu về cây trầu bà

Cây trầu bà không chỉ là một loại cây cảnh đẹp dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng. Nó còn có ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy. Bên cạnh đó, chúng còn có công dụng chữa bệnh thận.

Về mặt sinh học, cây trầu bà là loài thân cỏ, có hình dáng bò dài dưới đất. Hoặc chúng cũng có thể buông thõng xuống từ các chậu treo cao. Lá của cây dạng đơn, có màu xanh xen kẽ những vạch vàng, trắng. Hình dáng lá to bản, thuôn nhọn ở đầu và hình tim ở gốc lá.

Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)
Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)
Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Về phong thủy, đây là loại cây giúp thu hút tiền tài, thịnh vượng. Trồng cây này trong nhà hoặc nơi làm việc, quý chủ nhân sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi. Ngoài ra, đây còn là loại cây có tác dụng xua đuổi vận xui, tránh thị phi cho gia chủ.

Ở rất nhiều nơi, người ta còn sử dụng trầu bà để hút khí độc. Nhờ đó, không gian xung quanh sẽ luôn được đảm bảo trong lành, mát mẻ, rất tốt cho sức khỏe. Với rất nhiều tác dụng thiết thực trong cuộc sống, cây trầu bà đang rất được ưa chuộng. Chúng thường được dùng làm quà tặng trong các khai trương văn phòng, tân gia nhà mới.

Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)
Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)

Chăm sóc cây trầu bà như thế nào tốt nhất?

Khác với những cây ưa sang, trầu bà là loại cây ưa bóng. Vì thế, quý vị nên đặt chậu cây ở những chỗ có mái che với ánh sáng trung bình. Bởi nếu bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, cây rất dễ bị cháy lá và chết.

Quá trình chăm sóc cây cũng nên lưu ý đến nhiệt độ môi trường. Cây trầu bà không ưa lạnh, nhiệt độ thích hợp từ 15 đến 30 độ C là tốt nhất. Cây cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc nên không cần bón phân nhiều. Chỉ cần thường xuyên thay nước và cắt bỏ lá vàng là được.

Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)
Cây trầu bà ( cây Thạch Cam Tử)
  • Quý vị quan tâm hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline  0918.396.699 hoặc 0981.525.055 để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây tốt nhất

Cây trầu bà hợp tuổi nào, mệnh nào?

Theo ngũ hành, cây Thạch Cam Tử thuộc hành thủy, nên rất thích hợp với người mạng kim và mộc. Các tuổi thuộc hành kim và mộc bao gồm:

  • Hành kim: 1992, 1993, 1984, 1985, 1970, 1971, 1963,1962…
  • Hành mộc: 1988, 1989, 1972, 1973, 1980, 1981, 2018, 2019…

Giá bán cây trầu bà

Nhờ những công dụng tuyệt vời mà loại cây này đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Tùy vào hình dáng, màu sắc và chậu đi kèm mà các cây sẽ có mức giá khác nhau. Hiện tại, mức giá bán loại cây này dao động từ 250.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua cây đẹp với mức giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để được tư vấn và phục vụ tận tình.

>>>>>Xem thêm các loại cây cảnh khác: Cây kim tiền, cây kim ngân