Cây vạn niên thanh

Những điều bạn cần biết khi muốn trồng cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hiện đang được rất nhiều người trồng. Vừa để đảm bảo phong thủy lại vừa để làm cây cảnh. Nếu như bạn có ý định mua cây vạn niên thanh về nhà thì hãy tìm hiểu thật kĩ về nó. Thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Cây vạn niên thanh
                                                                  Cây vạn niên thanh
  1. Cây vạn niên thanh có tên gọi khác là gì?

Cây vạn niên thanh hay còn có tến gọi khác cây Trầu Bà. Đây là một cây thuộc họ thực vật Araceae họ ráy. Nếu bạn ra tiệm cây cảnh gọi là cây trầu bà cũng được nhưng có điều khác đó chính là Trầu bà là cây vạn niên thanh leo.

Cây vạn niên thanh có lá rất dễ nhận ra, lá có màu trắng gần thân lá mềm và xanh quanh năm. Loài câu này có rễ chùm nên dễ sống và dễ phát triển. Thân cây vòng quanh có nhiều bẹ, cây rất ít khi ra hoa tuy nhiên nếu có thì hoa có màu trắng.

Loài cây này rất thích hợp để trồng trong nhà ở và văn phòng. Bởi theo tử vi thì hợp vận mệnh người tuổi thìn. Và có tác dụng tích cực trong y học.

 

  1. Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Nhìn chung thì cây vạn niên thanh này rất dễ chăm sóc điều kiện lí tưởng của nó là sống nơi mát ít năng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý nên tưới nước khoảng 2 lần/tuần, môi lần đủ ẩm ½ đất. Còn trong điều kiện không thể tưới nước được thì tốt nhất nên đặt nó ở chỗ mát.

Không nên để cây ra ngoài ánh nắng trực tiếp. Mà nên để nó nhận ánh sáng buổi sáng hoặc chiều tối. Tốt nhất nên trồng cây bằng đất có nhiều mùn và dưỡng chất.

Hiện nay cây được bán rất nhiều trong các tiệm cây cảnh. Và giá cũng rất rẻ bạn có thể mua về để trong nhà để cầu mong điều tốt đến với nhân duyên.

Trên đây là những điều bạn cần tìm hiểu về cây vạn niên thanh: điều kiện chăm sóc, cũng như tên gọi khác của nó. Hãy mua ngay cây  để mang đến may mắn cho gia chủ về tình duyên cũng như làm ăn nhé.