Hoa lan hồ điệp

Cách trồng hoa lan hồ điệp đúng cách

Hoa lan hồ điệp hiện là giống hoa được nhiều người yêu thích và trồng rộng rãi nhất. Đây là loài hoa trồng lâu tàn nhất. Phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách trồng và chăm sóc loài hoa này. Nhất là đối với những bạn mới lần đầu trồng.

Hoa lan hồ điệp
                                                                                              Hoa lan hồ điệp

Giới thiệu về loài hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là loại hoa có nguồn gốc ở Philippines, Australia và một số nước ở khu vực Đông Nam Á. Đây là giống hoa vô cùng đặc biệt thường mọc bám chặt vào cây hay đá. Thuộc họ nhà lan lớn nhất trong giống các loại hoa hiện nay.

Hoa lan hồ điệp thường được trồng trong chậu treo trên cao. Có tán lá rộng và cuống hoa uốn cong mang nhiều hoa. Rễ cây màu trắng mọc trồi lên cao. Màu sắc phong phú và đẹp mắt như có một số hoa có màu trắng, màu hồng hay vàng. Đặc biết đây là giống hoa có thể mọc và phát triển trong môi trường nhân tạo lẫn tự nhiên. Nếu môi trường nhân tạo thì hoa có thể nở là 3- 4 tháng. Còn trong môi trường tự nhiên thì hoa lan hồ điệp có thể nở quanh năm

 

Hướng dẫn cách trồng hoa lan hồ điệp đúng cách

Hoa lan hồ điệp là giống hoa dễ trồng không đòi hòi quá cầu kì trong khâu chăm sóc. Nhiệt độ phù hợp là 19-29 độ C vào ban ngày và 13-18 độ C vào ban đêm. Không nên thay đổi đột ngột nhiệt độ vì đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng làm rụng nụ.

– Đảm bảo độ ẩm  phù hợp và thường xuyên cung cấp nước cho hoa: Độ ẩm thích hợp để trồng hoa lan là 50-80%. Nếu như trong điều kiện bất ngờ hay không cho phép độ ẩm quá thấp thì bạn nên lấy màn che để hạn chế sự thoát hơi nước của hoa. Cộng thêm đó thường xuyên tưới nước, cung cấp đầy đủ lượng nước cho hoa nhất là vào mùa hè

– Trồng hoa ở những nơi có môi trường thoáng mát, đó chính là lý do vì sao hoa lan hồ điệp lại thường xuyên được trồng trên cao, và những nơi có gió. Điều này giúp cây phòng ngừa được những bệnh thối rứa vì thời gian hoa khô sau khi được tưới nhanh chóng hơn.