Cây lộc vừng

Tại sao cây lộc vừng lại được ưa chuộng như vậy?

Trong số các loại cây cảnh phổ biến hiện nay. Có lẽ cây lộc vừng là một trong những loại cây được ưa chuộng nhất. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu cụ thể về loại cây này.

Cây lộc vừng
                                                                  Cây lộc vừng
  1. Vì sao cây lộc vừng lại được ưa chuộng như vậy?

Cây lộc vừng có tên khoa học là Barringtoria acutangula Gaertn. Hoa nó có màu đỏ, mọc thành chùm rủ xuống nhìn rất đẹp. Chúng mọc nhiều ở thượng nguồn vùng sông Hương, sông Mã, sông Cả và ven bờ sông nước.

Ý nghĩa của cây:

  • Phân tích theo tên của cây lộc vừng. Thì chữ “lộc” ứng với tài lộc, chữ “vừng” mang ngụ ý tuy nhỏ nhưng có rất nhiều.
  • Hoa của cây thường có màu đỏ sặc sỡ rất đẹp. Là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát tài phát lộc giống như hạt vừng, tuy nhỏ nhưng đẹp và rất nhiều.
  • Cây thường đem lại sự bình yên và phát triển về khía cạnh kinh tế cho gia chủ.
  • Theo phong thủy, cây biểu trưng và mang lại sự tài lộc và may mắn cho người chủ. Nên loại cây này rất thích hợp để làm quà tặng trong những dịp tân gia, hay năm mới.

Cây lộc vừng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh: cây vạn tuế ứng với thọ, cây lộc vừng ứng với lộc và sung mang nghĩa sung túc, phúc lành. Loại cây lâu niên, tuổi thọ hàng trăm năm; lộc tía, hoa đỏ thõng dài.

  1. Công dụng của cây lộc vừng.

Ngoài những ý nghĩa tượng trưng thì cây lộc vừng mang lại những công dụng rất thực tế. Cụ thể là các bộ phận cây lộc vừng có thể làm thuốc chữa bệnh. Cụ thể công dụng chữa bệnh của cây:

  • Theo đông y: Phần rễ được dùng để bào chế các loại thảo dược dùng để trị bệnh sởi. Quả dùng trị ho và hen suyễn. Phần hạt có thể giã nhuyễn ra, trộn chung với các loại bột và dầu, có thể dùng để trị tiêu chảy,….
  • Theo tây y: hoạt chất chiết xuất từ rễ và quả lộc vừng có thể chống viêm, sản xuất thuốc kháng sinh, chống ung thư,…

Với những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời như vậy, hãy đến với cayxanhdep.com. Bạn sẽ tìm được cho mình những loại giống cây chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý. Chi tiết liên hệ HOTLINE: 0915.885.558.