Cây trầu bà

Những công dụng bât ngờ từ cây trầu bà mà ai cũng cần biết

Cây trầu bà vốn được rất nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Sở dĩ vì thế do nó có quá nhiều những đặc điểm tốt. Vừa đảm bảo phong thủy lại có ý nghĩa với môi trường và sức khỏe con người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa của loài cây này.

Cây trầu bà
                                                            Cây trầu bà
  1. Cây trầu bà thân thiện với môi trường

Cây được biết đến là một trong những loài cây có khả năng điều hòa không khí cực kì tốt. Bằng chứng là những vùng trồng cây này đều có tỉ lệ ô nhiễm không khí rất thấp.

Cây trầu bà hấp thụ các chất có hại như cacbon, toluen,…. xả ra từ tủ lạnh, điều hòa, nước tẩy rửa, tivi,… Chính vì thế nó mang đến cho bạn một bầu không khí trong lành.

 

  1. Cây trầu bà rất tốt cho sức khỏe

Cây còn có tên gọi là cây vạn niên thanh có vai trò rất tốt đối với sức khỏe. Bởi nó giúp cải thiện không khí xung quanh mang đến cho con người một không khí trong lành, tâm trạng cũng tốt hơn. Chính vì thế bạn nên đặt 1 chậu cây trầu bà tại văn phòng hoặc nhà ở mình nhé.

 

  1. Cây trầu bà và ý nghĩa phong thủy

Cây thuộc dạng thân leo chính vì thế nó được gọi cách khác là vạn niên thanh leo cột. Trong dân gian quan niệm trồng loài cây này trong nhà là biểu trưng cho sức khỏe, ý chí, may mắn và bình an. Đây cũng là lí do vì sao người ta thường tặng nhau trong dịp sinh nhật, khai trương…

 

  1. Cây trầu bà giúp làm đẹp

Ngoài có ý nghĩa về môi trường, sức khỏe thì loài cây này còn có vai trò về làm đẹp. Nó giúp không gian nội thất nhà bạn thêm trong lành và thanh mát. Thế nên tốt nhất bạn nên treo 1 giỏ cây trên hành lang hoặc cửa sổ nhé.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 4 công dụng đặc biệt của cây trầu trong cuộc sống. Nếu như bạn yêu thích hãy mua ngay một giỏ về trang trí cho không gian nhà mình nhé.