Cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh leo cột có gì khác so với vạn niên thanh khác?

Cây vạn niên thanh leo cột hiện đang được rất nhiều người yêu thích trồng trong văn phòng hoặc làm cây cảnh trong nhà. Để bạn có thêm kiến thức phân biệt giữa vạn niên thanh dây leo và cây vạn niên thanh khác trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin cần biết.

Cây vạn niên thanh leo cột
                                                        Cây vạn niên thanh leo cột
  1. Cây vạn niên thanh leo cột là gì?

Cây vạn niên thanh leo cột là một trong những cây trông được rất nhiều yêu thích và lựa chọn. Vốn được dùng để trang trí nội thất và văn phòng.

Nhiều người rất dễ nhầm lẫn giữa vạn niên thanh leo cột và vạn niên thanh. Song nó là 2 loại cây hoàn toàn khác biệt nhé. Bạn có thể phân biệt nó dựa vào các đặc điêm. Vạn niên thanh leo cột có thân hình mập tròn, lá tươi tốt và có thân leo. Đường kính của lá khá to khoảng 20 đến 30cm.

Mỗi cây vạn niên thanh leo cột có chiều cao tối đa từ gốc đến đỉnh là 1 đến 1.4m. Thân có tua rễ là loài cây ưa mát và rất dễ chăm sóc.

 

  1. Những công dụng bất ngờ của vạn niên thanh leo cột là gì?

Cây vạn niên thanh leo cột có rất  nhiều tác dụng ngoài có vai trò là cây phong thủy thì nó còn có tác dụng để chữa bệnh.

Về phong thủy thì cây vạn niên thanh leo cột mang ý nghĩa mang đến may mắn, cát tường, sung túc cho gia chủ.

Còn về y học thì loài cây này có tác dụng cầm máu, trị đau họng, rắn cắn ho hen…. Ngoài ra nó còn điều hòa không khí, tạo thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Cách chăm sóc cũng vô cùng đơn giản đây là loài cây dễ trồng, dùng ít nước, trồng trong chỗ mát ít nắng. Tốt nhất không nên mang ra ánh nắng trực tiếp. Hiện nay được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng cây cảnh bạn có thể dễ dàng mua.

Trên đây là những điều bạn cần biết để phân biệt giữa vạn niên thanh và cây vạn niên thanh leo cột mà cây xanh đẹp cung cấp cho bạn. Hãy mua ngay cho mình một chậu để nhà điều hòa không khí và đảm bảo phong thủy nhé.