Thiết kế kiến trúc xanh

Thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ở thành phố

Không ít người nghĩ rằng, thiết kế kiến trúc xanh trong thành phố là điều xa vời. Vì nhà thành phố hẹp, giá thành xây dựng lại đắt đỏ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là điều không tưởng. Khi có những giải pháp thiết kế kiến trúc xanh mới. Dưới đây, bài viết sẽ trình bày một số loại hình kiến trúc xanh cho bạn chọn lựa.

 

Giải pháp vườn xanh trên mái – kiến trúc xanh mang lại vẻ mát mẻ, tươi mát cho căn nhà

Với các nhà phố hứng nắng từ trước. Có thể lắp đặt thêm hệ thống chắn nắng, trồng nhiều cây xanh, tạo vườn trên mái nhà để giảm bức xạ nhiệt. Giải pháp thiết kế kiến trúc xanh này sẽ mang thiên nhiên đến với ngôi nhà của bạn. Đồng thời là giải pháp hữu hiệu để chống nắng vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông. Hệ thống cửa cũng cần được mở lớn theo hướng hợp lý để có thể khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên. Tạo vẻ thông thoáng cho ngôi nhà.

 

Giếng trời – kiến trúc xanh giúp khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên

Ý tưởng giếng trời khá phổ biến và được đưa vào thiết kế hầu hết của nhiều nhà phố hiện nay. Khi đưa giếng trời vào thiết kế nhà ở, ngôi nhà của bạn sẽ có sự trao đổi hài hòa về hướng gió và lấy sáng tự nhiên cho không gian trong nhà. Để tiết kiệm diện tích, giếng trời thường kết hợp xây dựng với cầu thang hoặc bên cạnh cầu thang. Những ngôi nhà được thiết kế giếng trời luôn tạo được cảm giác ôn hòa, thư thái, thoải mái cho gia chủ.

 

Thiết kế nội thất xanh  – giải pháp không thể thiếu của kiến trúc xanh cho nhà phố

Cây xanh giúp thanh lọc không khí, thông thoáng cho không gian sống. Do đó, thiết kế nội thất xanh sẽ giúp cho không gian nhà bạn luôn có màu xanh tươi mát, thân thiện với tự nhiên. Ngoài ra, cây xanh còn giúp tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ngày nay, thiết kế kiến trúc xanh ở thành phố là sự chọn lựa của nhiều gia chủ. Màu xanh tươi mát của lá giúp bạn có được cảm giác an yên tự tại, hòa mình với thiên nhiên. Đây cũng được xem là liều thuốc hữu hiệu để giải tỏa stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.