Cây sưa

Cung cấp cây sưa to cho khuôn viên dự án

Các loại cây bóng mát như cây sưa to là lựa chọn hợp lý cho khuôn viên các khu đô thị, các dự án chuẩn bị đưa vào sử dụng. Một không gian xanh luôn là đích hướng đến của các khu đô thị hiện nay. Để có được điều đó, nhu cầu về cây xanh cho khu đô thị ngày càng tăng lên.

Cây sưa
                                                                   Cây sưa
  1. Đặc điểm sinh trưởng của cây sưa

Sưa có hai loại là sưa trắngsưa đỏ. Về đặc điểm sinh trưởng, phát triển của hai loại này là tương tự nhau. Tuy nhiên, giá trị kinh tế của sưa đỏ cao hơn rất nhiều so với cây sưa trắng. Đối với các khu đô thị, dự án chuẩn bị đưa vào sử dụng. Nên chọn những cây to khoảng từ 3 năm tuổi trở lên. Để cây nhanh chóng thích ứng với điều kiện sống mới, bén rễ và phát tán mạnh, nhanh chóng tạo độ che phủ cho khuôn viên.

Cây sưa là cây thuộc họ đậu, cây trưởng thành có kích thước từ 6 – 12m, có những cây cao tới 15m, sưa là cây lấy gỗ. Vì là cây thuộc họ đậu nên rễ của nó có khả năng tự tổng hợp nito. Thích hợp trồng trồng cả ở những nơi đất cằn. Cây ưa sáng, ưa ẩm. Sưa là cây có dạng hợp trục, nhánh phân tán rộng, lá có dạng kép lông chim, mỗi lá kép có từ 9 -17 lá kép xếp so le. Các lá chét có hình xoan thuôn, đầu lá nhọn, đuôi tròn, phiến dưới của lá có màu xanh nhạt. Cây trưởng thành ra hoa nhỏ, màu trắng nở vào mùa xuân.

 

  1. Tại sao cây sưa thích hợp trồng tạo bóng mát cho khuôn viên

Trong nhiều loại cây trồng lấy bóng mát, cây sưa to đang là một trong các lựa chọn ưu tiên. Đây là loại cây rễ cọc, nên khả năng bám trụ cao nhất là trong các điều kiện thời tiết gió to, mưa bão. Loại cây này cũng có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là cây sưa đỏ. Khả năng sinh trưởng của cây sưa rất tốt, nhanh chóng thích nghi với điều kiện môi trường mới, nhanh tạo tán, độ che phủ cao. Bên cạnh đó, hoa của cây sưa cũng rất đẹp. Mùa xuân hoa nở thành các chùm màu trắng, tô điểm cho không gian trở nên rạng rỡ.

Từ những đặc trưng đó, mà những cây sưa to được ưu ái trồng làm cảnh quan trong các khuôn viên đô thị, tạo không gian xanh và cải thiện không khí cho khu vực.