Cây phát lộc

Cây phát lộc và những lợi ích nó mang lại cho bạn

Cây phát lộc là giống cây phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người trồng. Hiện đang là loại cây cảnh phổ biến và được ưa thích nhất hiện nay.

Cây phát lộc
                                              Cây phát lộc

Đặc điểm của cây phát lộc

Cây phát lộc hay còn gọi là cây lucky bamboo là một trong những cây cảnh được trồng nhiều trong gia đình Việt. Theo phong thủy đây là loại cây may mắn, đem nhiều tiền tài, phúc lộc lại cho gia đình. Cây có đặc điểm dễ trồng, sức sống mạnh mẽ và ít sâu bệnh. Thân cây cao thẳng đứng, hiên ngang không cần chăm sóc quá cầu kì. Có thể sống trong môi trường nhiệt độ và điều kiện khắc nghiệt.

Cây phát lộc có chủng loại phong phú, có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam. Như phát lộc xanh,  phát lộc thơm,  phát lộc rồng , phát lộc lá hẹp, phát lộc trúc… tất cả chúng đều có ý nghĩa mang lại may mắn.

 

Các yếu tố bạn nên quan tâm khi trồng cây phát lộc

Là một giống cây cảnh nên khi trồng bạn nên cần chú ý những điều kiện như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, phân bón… Để cây có thể phát triển khỏe mạnh. Sau đây là một số lưu ý khi bạn trồng cây phát lộc:

–  Ánh sáng: Họ nhà cây này rất ưa sáng. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nới thoáng mát, có ánh sáng tiếp xúc với cây. Nhưng không phải vì thế mà chọn những nới quá sáng. Bởi nhiệt độ trực tiếp từ ánh sáng mặt trời rất có thể làm cháy lá cây.

– Cung cấp đủ nước cho cây: Đây là giống cây ưa nước nên bạn phải thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây. Tuy nhiên chúng lại tương đối nhạy cảm với clo. Nên khi tưới bạn nên dùng nước giếng hoặc là nước đóng chai, nước cất để tưới nhé. Thay nước 1lần/tuần và lượng nước phù hợp để trồng cây phát lộc đó là 2,5 cm.

– Nhiệt độ: Là giống cây nhiệt đới nên cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, từ 37-40 độ C.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn nên quan tâm nếu có nhu cầu trồng giống cây phát lộc này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ với cayxanhdep.com. Chúc bạn thành công