Cây kim ngân

CÂY KIM NGÂN

Trong số những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay, không thể không kể đến cây kim ngân . Đây là một loại bonsai có xuất xứ từ Trung Quốc có tác dụng thu hút tài lộc cho người sở hữu.

cay-kim-ngan
Cây kim ngân (cây thắt bím, cây bím tóc)

Tìm hiểu về cây kim ngân

Ngoài tên gọi phổ biến là cây kim ngân. Loài cây này còn có tên gọi khác đó là cây bím tóc hay cây thắt bím. Thân cây có khả năng uốn dẻo. Chính vì vậy nên từ khi còn non, người ta thường trồng một cụm gồm từ 3 đến 5 cây gần nhau. Sau đó đan chúng lại với nhau như hình bím tóc trông rất đẹp mắt. Khi trưởng thành, cây thắt bím có thể cao đến 6 mét, tán xòe rộng xanh mát quanh năm.

Cây kim ngân khi nở hoa sẽ đem lại phúc khí và thịnh vượng nhất cho chủ nhân của nó. Hoa của loại cây này thường có màu kem nhạt với những cánh lớn. Thời gian nở thường từ tháng 4 cho đến tháng 11 trong năm

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Theo phong thủy, cây kim ngân được cho là mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Đây cũng là loại cây đại diện cho sự cân bằng của vũ trụ. Bởi cấu tạo 5 lá trên mỗi cuống tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chính vì thế, khi đặt cây ở vị trí nào, khu vực đó sẽ được đảm bảo sự hài hòa. Từ đó mang lại sự cân bằng các nguồn năng lượng.

Cây kim ngân
Cây kim ngân (cây thắt bím, cây bím tóc)
  • Quý vị quan tâm hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline  0918.396.699 hoặc 0981.525.055 để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây tốt nhất
Trồng cây kim ngân thế nào để thu hút tài lộc tốt nhất?

Khi trồng cây kim ngân, quý vị cũng cần chú ý đến số lượng cây trong nhà, tránh trồng quá nhiều gây rối mắt và tù túng. Con số thích hợp thường là 1, 3 hoặc 5 với những ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy, cụ thể:

– Số 1 tượng trưng cho trụ thiên, mang ý nghĩa kiên cường, chọc trời khuấy nước.

– Số 3 là biểu tượng của tam tài, tam giáo, đại diện cho 3 yếu tố của vũ trụ nhân sinh bao gồm thiên, địa, nhân cũng là tượng trưng cho phước, lộc và thọ.

– Số 5 tức là ngũ phúc, bao gồm phúc, lộc, thọ, an, khang. Đây cũng là lý do người ta thường chọn 5 cây để thắt bím với ý nghĩa cầu may mắn cho chủ nhân.

Cây kim ngân
Cây kim ngân (cây thắt bím, cây bím tóc)

Công dụng của cây Kim ngân

Hiện nay, cây kim ngân trở thành một trong những món quà tặng ý nghĩa trong các dịp khai trương văn phòng, khách sạn, tân gia nhờ ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của chúng. Bên cạnh đó, trong đông y, đây còn được coi là một cây thuốc chữa được nhiều loại bệnh như dị ứng, mụn nhọt, quai bị, cảm sốt, vảy nến…

Kỹ thuật chăm sóc cây kim ngân

Là loại cây có khả năng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam nên việc trồng và chăm sóc cây thắt bím khá đơn giản. Quý vị chỉ cần đặt cây ở những vị trí trong phòng có nhiều ánh sáng, mỗi ngày tưới cây 1 đến 2 lần, hạn chế tác động mạnh khi cây còn non.

Cây kim ngân
Cây kim ngân (cây thắt bím, cây bím tóc)

Cây kim ngân hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Theo các chuyên gia về phong thủy, kim ngân rất hợp với những người mệnh mộc và hỏa. Có thể kể đến các tuổi như:

  • Mệnh Mộc: 1988, 1989, 1972, 1973, 1980, 1981, 2018, 2019…
  • Mệnh Hỏa: 1987, 1986, 1994, 1995, 1978, 1979, 1964, 1965

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nên lưu ý không sử dụng cây thủy sinh vì bản mệnh khắc hành thủy.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua cây kim ngân đẹp với mức giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để được tư vấn và phục vụ tận tình.

>>>>Xem thêm các loại cây khác: cây kim tiền, cây trầu bà