Cây bạch mã hoàng tử thủy canh

Trồng cây phong thủy đúng cách thu hút tài lộc cho gia đình

Trồng cây phong thủy trong nhà đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trồng như thế nào mới đúng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý để giúp quý vị hiểu rõ hơn cách trồng cây phong thủy trong nhà.

Cây phát lộc
Cây phát lộc

Tại sao phải trồng cây phong thủy đúng cách?

Cây phong thủy bản chất cũng là những cây xanh tự nhiên có tác dụng trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, những cây này còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nếu trồng đúng cách, cây sẽ mang lại nhiều may mắn tốt lành cho gia chủ. Ngược lại, nếu trồng sai cách hoặc đặt sai vị trí, cây có thể không phát huy tác dụng như mong muốn. Chính vì thế, vấn đề trồng cây phong thủy đúng cách rất quan trọng đối với vận thế của cả gia đình.

Bên cạnh đó, việc trồng cây đúng sẽ giúp cây khỏe mạnh, thanh lọc không khí. Đồng thời, còn giúp loại bỏ độc tố không tốt ở một số cây cảnh.

Cây kim ngân
Cây kim ngân (cây thắt bím, cây bím tóc)
  • Quý vị quan tâm hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline  0918.396.699 hoặc 0981.525.055 để tham khảo các loại cây phong thủy đẹp cũng như được nhân viên tư vấn hướng dẫn cách trồng cây

Vậy trồng cây phong thủy như thế nào là đúng cách?

Về hướng đặt cây: Tốt nhất nên đặt cây phong thủy ở hướng cửa sổ phía Đông. Bởi đây là vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời nhất của ngôi nhà. Cây sẽ được cung cấp đủ ánh nắng buổi sáng, rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển.

Về vị trí đặt cây phong thủy: Gia chủ nên chọn những vị trí có không gian trống như cuối hành lang hay góc nhà. Như vậy vừa đảm bảo bố cục cân bằng cho ngôi nhà, vừa không vướng lối đi cho các thành viên.

Về số lượng cây phong thủy: Tùy vào nhu cầu của từng gia chủ. Nhưng tốt nhất, quý vị nên trồng cả cây cảnh bên trong nhà lẫn bên ngoài nhà. Đồng thời, mỗi phòng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…) cũng đều nên đặt một chậu cây. Lưu ý, không nên đặt quá nhiều cây trong nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp. Bởi ban đêm, cây xanh sẽ thải ra khí cacbonic ra không khí.

Về kích thước cây và chậu cây: Khi mua cây phong thủy nào, quý vị cũng cần tìm hiểu về kích thước khi trưởng thành của cây để mua chậu đặt phù hợp. Điều đó sẽ đảm bảo quá trình phát triển của cây được tốt nhất.

Cây kim tiền (cây kim phát lộc)
Cây kim tiền (cây kim phát lộc)

Giới thiệu một số cây phong thủy đang được ưa chuộng hiện nay:

Những lỗi cần tránh khi trồng cây phong thủy trong nhà

Trồng các cây phong thủy có chất kịch độc: Đó là các cây như hoa trạng nguyên, cây trúc đào, hoa anh thảo, cây thầu dầu…Những cây này không nên trồng trong nhà có trẻ em bởi chúng có thể gây nguy hiểm.

Trồng cây có tán quá lớn trước cửa nhà: Những cây trước cửa nhà cần xanh tốt nhưng không nên có tán quá lớn. Bởi chúng sẽ bao trùm không gian, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe gia chủ.

Trồng cây có lá dài, sắc nhọn: Theo phong thủy, những cây này thường có ý nghĩa phong thủy không tốt. Chúng khiến gia chủ dễ vướng vào tranh chấp, cãi cọ. Vì thế, quý vị nên chọn cây có lá hình tròn, hình bầu dục…sẽ tốt hơn.

Cây đế vương
Cây đế vương

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua cây đẹp với mức giá tốt nhất, hãy đến 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ Hà Nội. Hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0915.885.558 hoặc 0966.623.933 để được tư vấn và phục vụ tận tình.