Cây Hạnh Phúc

Những ưu điểm bất ngờ của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc nghe cái tên đã thấy viên mãn rồi. Chính vì thế nên điều dễ hiểu là nó được yêu thích và lựa chọn rất nhiều cho không gian nhà ở. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm bất ngờ của cây hạnh phúc nhé.

Cây Hạnh Phúc
                                           Cây Hạnh Phúc
  1. Cây hạnh phúc có đặc điểm gì?

Cây hạnh phúc vốn rất dễ gây thiện cảm và ấn tượng cho người nhìn. Chỉ một lần gặp cũng đủ khiến người khác xa xuyến. Loài cây này rất siêng cho ra hoa, màu sắc hoa cũng rực rỡ. Hoa mọc tràn lan trên thân cây tạo thành một chuỗi hoa khổng lồ. Thân cây rất cao trung bình một cây trưởng thành có chiều cao khoảng 20m.

Xuất xứ cây hạnh phúc từ Châu Âu tuy nhiên lại rất dễ trồng, dễ chăm chính vì vậy nó rất dễ thuần hóa ở Việt Nam. Bình thường nó có thể chịu được nhiệt độ từ 40 đến 45 độ, kháng nhiệt rất tốt.

Hiện nay nó trồng rất phổ biến ở Việt Nam, khắp các tỉnh trong các không gian như biệt thự, sân vườn,… Ngoài ra nó cũng có thể làm các món ăn hấp dẫn như: súp, kem, sa lát, nấu canh. Gỗ cây thì có thể làm nội thất.

  1. Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Như đã nói ở trên loài cây hạnh phúc  rất dễ chắm sóc có khả năng kháng nhiệt tốt. Chính vì thế việc chăm sóc nó cũng không quá khó khăn. Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có thể lựa chọn việc tưới nước thế nào cho hợp lí. Nếu vào mùa hè thì nên tưới 1 lần vào buổi sáng. Còn nếu thời tiết mát mẻ bạn nên để ý nếu đất xung quanh khô cằn quá thì nên tưới.

Cũng nên bón phân cho cây nhưng khi chúng ra hết hoa thì bạn nên chặt bỏ cành, bỏ chùm hoa chết đẩy mạnh lượng phân vi lượng vào cây.

Hiện loài cây này được rất nhiều người yêu thích mà nhân giống đại trà bạn có thể mua nó trong các cửa hàng cây cảnh.

Trên đây là những điều bạn cần tìm hiểu về cây hạnh phúc. Nếu bạn có ý định trang trí ngôi nhà của mình thì hãy mua ngay một chậu về chăm sóc nhé.