Cây sấu

Cây sấu – còn điều mà bạn chưa biết?

Cây sấu có thể là loại cây gắn liền với phố phường Hà Nội. Tuy nhiên ngoài trái sấu ra thì nó còn có tác dụng gì nữa không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây sấu
                                                                                                     Cây sấu
  1. Cây sấu là cây gì?

Cây sấu hay còn gọi là long cóc, là loại cây gỗ lớn, thường xanh và có tán lá rộng. Là cây ưa sáng, chịu hạn khá tốt. Bộ rễ khỏe ăn sâu vào lòng đất để dễ dàng hút nước. Cây được trồng khá phổ biến ở miền Bắc Việt Nam nơi các công trình lớn. Với khả năng tạo bóng mát vì có mật độ lá dày đặc, cây rất thích hợp trồng ở công viên, ở hai bên đường,…

 

  1. Tại sao cây sấu lại được ưa chuộng như vậy?

Bất kỳ du khách nào đến với Hà Nội cũng không thể bỏ qua các món liên quan đến trái sấu: sấu dầm, ô mai sấu, mứt sấu, sấu nấu canh chua,… Đó có thể gọi là đặc sản của vùng đất thủ đô thiêng liêng. Phần thịt quả còn có thể dùng làm thuốc đông y điều trị được một số chứng bệnh. Bên cạnh đó, sấu còn được trồng để làm rừng phòng hộ, chống xói mòn đất ở những vùng dễ bị thiên tai hoành hành. Mục đích lấy gỗ cũng là một trong những lý do kinh tế khiến nhiều người tập trung vào việc trồng loại cây này.

 

  1. Địa chỉ mua giống cây sấu ở đâu?

Cây sấu có nhiều tác dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người muốn tìm mua giống cây trồng. Đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, cayxanhdep.com tự tin là nơi phân phối những giống cây đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.Không chỉ có các giống cây trồng kinh tế, phủ xanh. Mà còn có những loại cây trưng bày trong nhà, ở văn phòng. Mang lại ý nghĩa phong thủy to lớn.

 

Cây sấu – loại cây quen thuộc của người dân thủ đô lại có nhiều lợi ích như vậy. Nếu bạn muốn mua cho mình cây giống để tự tay trồng ở sân vườn. Thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi ngay nhé. Nhân viên công ty sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.