Cách chăm sóc cây kim ngân

Những điều cần biết về cách chăm sóc cây kim ngân bạn nên biết

Trồng và cách chăm sóc cây kim ngân rất đơn giản. Cây kim ngân là cây phong thủy mang lại sự may mắn tiền tài cho gia chủ. Và luôn là cây được nhiều người biết đến nhất để trang trí trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chăm sóc cây sao cho cây luôn được xanh tốt nhé.

Cách chăm sóc cây kim ngân
                                                             Cách chăm sóc cây kim ngân

Cách trồng cây kim ngân:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ: đất, chậu và một ít sỏi nhỏ để đặt dưới đáy chậu. Về cách trồng cây kim ngân thì bạn nên cho thêm một ít sỏi nhỏ vào phía bên dưới đáy chậu. Cách làm này giúp cho chậu cây có thể thoát nước tốt và tạo độ thông thoáng để rể cây phát triển. Sau đó, bạn cho tiếp đất vào khoảng 1/2 chậu và bắt đầu cho cây kim ngân vào. Tiếp đó bạn bỏ hết phần đất còn lại vào. Và ấn chặt gốc để định vị cây cho thẳng đứng. Bạn tưới đẫm nước cho cây, để cố định cây trong bóng mát. Khi nào thấy cây bắt đầu ra rể mới và mọc lá mới. Thì lúc đó mới mang cây ra chỗ thích hợp để đặt.

Cách chăm sóc cây kim ngân:

Đối với việc trồng cây kim ngân phát tài thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng. Nhưng bạn cũng không nên để cây dưới ánh nắng quá gay gắt. Sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại. Cây kim ngân có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau như nhiệt độ từ 4 độ C đến 40 độ C. Cách tốt nhất là nên duy trì cây ở nhiệt độ mức 18 độ C – 26 độ C. V cây phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này. Cây kim ngân phong thủy sống ưa ánh sáng, dù là ánh sáng nhân tạo vẫn được. Và cây cũng có thể sống được ở những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà. Chính vì vậy mà cây kim ngân luôn được nhiều người yêu thích.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách chăm sóc cây kim ngân sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ cayxanhdep.com. Chúc các bạn thành công.