Cây lát hoa

Bạn biết gì về cây lát hoa

 

Cây lát hoa là cái tên nghe khá lạ với chúng ta phải không nào? Loại cây này có tác dụng gì mà lại được ứng dụng như vậy? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn ngay thôi.

Cây lát hoa
                                                                                         Cây lát hoa
  1. Thông tin về cây lát hoa

Cây lát hoa là loại cây gỗ rừng, cây thường xanh, có nguồn gốc từ Châu Á. Cây được trồng không những tạo bóng mát mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cây có thân thẳng, khi đủ tuổi có thể cao tới 30m. Là loại cây ưa sáng, mọc chậm, phát triển tốt ở những nơi có khả năng thoát nước cao.

 

  1. Cây lát hoa được dùng làm gì?

Gỗ của cây này bền chắc, không bị mối mọt đục khoét, lại dẻo dai dễ uốn nắn thành nhiều loại hình thù. Gỗ có màu tươi sáng, thớ vân đẹp như hoa, uốn lượn, chỗ mau chỗ thưa, mang lại nét đẹp riêng khó mà nhầm lẫn được. Người tiêu dùng rất ưa chuộng đồ nội thất, trang trí nhà cửa, đồ mộc mỹ nghệ được làm từ gỗ lát hoa. Hiện nay có nhiều hộ trồng rất nhiều cây này, đem lại hiệu quả kinh tế lớn.

Bên cạnh đó, nhựa cây trong suốt, có thể kết hợp với các loại nhựa khác để sử dụng. Lá non và phần vỏ thân còn được dùng làm thuốc nhuộm vải cũng như bên y học (dùng để hạ sốt).

 

  1. Làm sao mua giống cây lát hoa ở Hà Nội?

cayxanhdep.com là một địa chỉ quen thuộc của người yêu cây cảnh ở Hà Nội. Nơi đây cung cấp nhiều loại giống cây đa dạng, từ cây cảnh trồng nhà, để bàn, đến những loại cây trồng phủ xanh, tạo bóng mát cho gia đình. Còn nữa, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách chăm sóc cây, phòng trừ sâu bệnh. Không thể thiếu đó là những thông tin về ý nghĩa phong thủy của từng loại cây để phù hợp cho mục đích trưng bày của bạn.

 

Bạn đã có thông tin về loại cây lát hoa rồi đúng chứ. Đây là loại cây đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Nếu bạn cũng muốn trồng trọt thì hãy liên lạc với cayxanhdep.com để được giúp đỡ ngay bạn nhé.