Cây lim xẹt

Cây lim xẹt – lý do bạn nên trồng cây lim xẹt

Cây lim xẹt là một trong những loại cây nhiệt đới điển hình. Có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Vậy loài cây này có ý nghĩa gì? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu.

Cây lim xẹt
                                                                                       Cây lim xẹt
  1. Đôi nét về cây lim xẹt.

Lim xẹt còn gọi là lim sét, cây muồng kim phượng, hay cây phượng vàng. Tên thông dụng trong tiếng Anh là:Yellow Flamboyant, Copperpod.

Cây lim xẹt cao 20-25m, thân màu xám trắng, phân cành thấp, tán cây mở rộng. Cây mỗi lần vào mùa hoa nở đều đẹp đến mê hồn với sắc vàng rực rỡ phủ kín cây. Lim Xẹt vừa cho hoa đẹp, vừa cho bóng mát lại “dễ tính” với nhiều điều kiện khí hậu thổ nhưỡng. Nên rất được yêu thích trồng tại các công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước.

  1. Ứng dụng và ý nghĩa của cây

Ở Việt Nam, cây tập trung phân bố chủ yếu ở các rừng thưa thuộc các tỉnh miền Trung và miền Nam. Do cây có tán rộng lại cho hoa rực rỡ và đẹp ngút ngàn. Nên cây lim xẹt rất được yêu thích. Và trồng tại nhiều công trình như công viên, trường học hay khu đô thị hoặc trên dọc các tuyến phố.

Gỗ của cây lim xẹt được sử dụng để tạo ra các vật dụng thủ công mỹ nghệ trong ngành xây dựng. Bởi đặc tính tương đối cứng và chắc chắn.

Ý nghĩa của cây lim xẹt: Cây lim xẹt với màu hoa vàng rực rỡ tượng trưng cho sự thành công và may mắn trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách lựa chọn cây:

  • Tiêu chuẩn cây Lim Xẹt con đem trồng: trong khoảng 7-12 tháng tuổi, cao gần 1m trở lên, đường kính cổ rễ >0,5cm, không cụt ngọn, bị sâu bệnh.
  • Các loại giống cây: Hiện nay Lim Xẹt có rất nhiều loại cho năng suất kinh tế cao như: Lim Xẹt Trắng, Lim Xẹt Bắc, Lim Xẹt Cánh…

Nếu bạn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ mua giống cậy, hãy đến với cayxanhdep.com. Chúng tôi tin đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với những công dụng và ý nghĩa của cây lim xẹt, bạn còn chần chừ gì mà không trang trí cho công trình của mình chững cây lim xẹt đẹp nhất. Cảm ơn bạn đã đến với cayxanhdep.com.