Cây trầu bà đế vương loài cây thuộc họ trầu bà, thích hợp môi trường thiếu nắng. Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Cây Đế Vương có nguồn gốc Châu Mỹ thuộc họ trầu bà. Ưa bóng, ưa ẩm, thích hợp môi trường thiếu nắng trong nhà, nơi mát mẻ.

Cây trầu bà đế vương
                                                                            Cây trầu bà đế vương

Đặc điểm chung của trầu bà đế vương

Tên thường gọi: Trầu bà đế vương

Tên gọi khác: Trầu bà đế vương đỏ, đế vương đỏ.

Tên khoa học: Philodendron oxycardium

Họ: Araceae (Ráy)

Nguồn gốc xuất xứ: Từ Brazil, Jamaica và quần đảo Tây Ấn Độ

Sắc đỏ ấn tượng làm bừng sáng không gian

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà đế vương

Tên gọi trầu bà đế vương đã nói lên đây là loài cây mạnh mẽ và quyền uy rất phù  hợp với người quản lý, lãnh đạo. Đồng thời, trầu bà đế vương cũng đại diện cho ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn và cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ cho mình mà còn cho mọi người, tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống.

 

Công dụng của cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương ngoài tác dụng làm cảnh, trang trí nội thất còn đóng vai trò như một chiếc máy điều hòa thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành và mát mẻ. Đặc biệt, cây còn có khả năng hút các chất độc hại như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, các khí benzen,..rất tốt, giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người.

 

Vị trí ứng dụng

Trầu bà đế vương với hình dáng ấn tượng và bắt mắt có thể đặt ở bàn khách, bàn làm việc hay bàn ăn ở các nhà hàng, văn phòng, công ty,…nhất là bàn của các vị lãnh đạo. Bạn cũng có thể tùy ý bày trí trầu bà đế vương ở bất kì vị trí đều có thể làm nổi bật không gian nội thất như đại sảnh, hành lang, văn phòng, phòng khách,…

 

Đặc điểm hình thái

Thân: Thảo, bụi nhỏ với chiều cao 40 cm

Lá: Lớn thuôn nhọn ở đầu và hình tim sâu ở gốc, lúc còn non có màu đỏ tía, còn lúc già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm.

Rễ: Khí sinh và rất nhiều

Hoa: Dạng mo ở cuống chung mập

Là cây để bàn và trang trí nội thất lý tưởng

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh và khỏe

Phù hợp với: Môi trường đất và thủy canh, khí hậu nóng ẩm

Với những thông tin chia sẻ ở trên bạn hãy đến ngay Cây Xanh Đẹp để được mang ngay một cây trầu bà đế vương về nhà để giúp căn phòng trở nên tươi mát hơn!

Comments

comments