Cây thiết mộc lan từ lâu đã trở thành một loại cây phổ biến được trồng trong các gia đình Việt Nam. Vậy bạn có biết hết công dụng cũng như ý nghĩa của nó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Cây thiết mộc lan
                                                                                      Cây thiết mộc lan
  1. Cây thiết mộc lan là gì?

Cây thiết mộc lan hiện nay được trồng rất phổ biến trong các văn phòng nhà ở. Nó có tên gọi khác là cây phất dụ thơm. Vốn có xuất xứ từ Tây Phi tuy nhiên ở Việt Nam nó lại được chọn làm cây cảnh.

Đặc điểm của loại cây thiết mộc lan này đó chính là có lá mọc xanh quanh thân, lá dài  và gần giống với lá ngô đồng. Loài cây này có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cũng như có sức chịu đựng thích nghi hoàn cảnh tốt. Chính vì thế mà bạn có thể  trồng nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên để cây ra hứng nắng 1-2 lần trong một tuần. Để nó phát triển mạnh mẽ hơn nhé.

 

  1. Tác dụng của cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được biết đến là loài cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, loại bỏ các chất độc gây ô nhiễm môi trường, hấp thụ cacbon, benxen, toluen,….

Ngoài ra nó còn có ý nghĩa phong thủy mà nhiều người rất coi trọng. Ví dụ như nếu bạn đặt nó theo hướng Đông hoặc Đông nam thì nó sẽ đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra phong thủy của nó còn phụ thuộc vào số cành mộc lan. Ví dụ: 2 cành thì tượng trưng cho may mắn tình yêu, 3 cành là hạnh phúc, 5 là sức khỏe, 8 là phát lộc phát tài, 9 là hạnh phúc viên mãn, lộc thời vận cho gia chủ….

Hiện nay cây thiết mộc lan là loài cây dễ trồng và được ưa chuộng nhất với đặc tính tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. Thế nên bạn có thể bắt gặp nó ở các nhà ở hoặc văn phòng.

Trên đây là những điều bạn cần tìm hiểu về cây thiết mộc lan. Bạn hãy mua ngay cho mình một cây về trang trí cho căn nhà của mình nhé.

Comments

comments